ĐIỆN THOẠI: 0902233580 - 0782136139 - FAX: 0936038533 - Email: vudaodung@gmail.com
  Tuyển dụng  |  Giới thiệu  |  Liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẨN TƯ VẤN DU HỌC CHÂU Á

Người nước ngoài tranh thủ tậu nhà New Zealand trước khi luật mới có hiệu lực

Ngày đăng: 10.04.2019
Lượt xem: 99

Các nhà đầu tư ngoại đang đua nhau mua nhà New Zealand trước khi quy định hạn chế bán nhà cho người nước ngoài trở thành luật.

 /// Ảnh: Bloomberg

Ảnh: Bloomberg

Theo Bloomberg, tại thị trấn nghỉ mát South Island ở Queenstown, khoảng 10% các đợt chuyển nhà trong quý 1/2018 là của những người không có quốc tịch New Zealand hoặc thị thực cư trú. Cơ quan thống kê New Zealand (Statistics New Zealand) cho biết hôm nay 7.6 rằng con số trên gần gấp đôi số liệu tỷ lệ ba tháng trước.

Ở Auckland, tỷ lệ tăng trong quý thứ nhì liên tiếp, leo lên đến 19% tại một số vùng ngoại ô của thành phố lớn nhất đất nước. Chính phủ mới của New Zealand đã và đang cam kết giải quyết cuộc khủng hoảng nhà đất đắt đỏ bằng một loạt biện pháp, trong đó có việc cấm nhà đầu cơ nước ngoài mua nhà ở. Đề xuất của chính phủ vẫn đang chờ được thông qua và hiện vẫn chưa thành luật.

Người nước ngoài tranh thủ tậu nhà New Zealand trước khi luật mới có hiệu lực - ảnh 1
Những người không phải cư dân New Zeland tăng tốc mua, chuyển nhà

ẢNH: BLOOMBERG

“Tư vấn về sửa đổi luật đầu tư nuốc ngoài có thể là yếu tố khiến hoạt động chuyển giao nhà cho người không phải là công dân hoặc cư trú ở New Zealand tăng lên”, giám đốc thống kê tài sản Melissa McKenzie tại Statistics New Zealand cho hay.